Diễn đàn lớp QC03A
Đây là nơi chia sẻ và kết nối cộng đồng của lớp QC03A. Hãy đăng ký làm thành viên để tham gia cùng chúng tôi.

Diễn đàn lớp QC03A

Diễn đàn lớp QC03A-Khoa TMDT-VietHanIT xin chào mừng các bạn. Đây là nơi chia sẻ và kết nối cộng đồng của lớp QC03A. Hãy đăng ký làm thành viên để tham gia cùng chúng tôi.
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
...

Admin nhắn với »Tất cả thành viên: Chúc cả nhà vui vẻ, thành công trong học tập và công việc. Khóa 3 thì ra thì tốt nghiệp loại cao, ra trường có việc làm luôn, khóa 4,5 thì tìm được nhiều tài liệu bổ ích từ diễn đàn, chia sẻ cho nhau để giúp nhau ngày càng tiến bộ hơn, đó cũng là mục đích mà diễn đàn QC03A chúng tối hướng tớithaithucvn nhắn với »Đồng chí ADMIN: [You must be registered and logged in to see this image.] Chúc đồng chí ADMIN sinh nhật vui vẽAdmin nhắn với »chickenkon và chị gái của bạn.: cám ơn bạn gà nhé, chúc chị gái bạn sn vui vẽ, tối nay ra chú việt nhậu lun, [You must be registered and logged in to see this image.] chickenkon nhắn với »admin và bà chị gái: chúc 2 người sinh nhật vui vẻ ^^nhi_mt nhắn với Cô chủ nhiệm: em chúc cô sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc. Chúc cô ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống [You must be registered and logged in to see this image.] .Kno nhắn với »Cô chủ nhiệm: Gần đến ngày sinh của cô rồi, Em thay mặt lớp mình chúc cô có 1 ngày sinh nhật thật ý nghĩa. Chúc cô luôn vui vẻ, và luôn thành công trên mọi lĩnh vực. Lớp mình thương cô lắm đấy ạ. [You must be registered and logged in to see this image.]Admin nhắn với »feng (TM02B): chúc anh thực tập tốt, nhậu nhậu!Admin nhắn với »QC03A.......: QC03A ơi! Hand in hand, size by sizeKno nhắn với »Ban quản trị 4rum QC03A: Chúc ban quản trị có 1 sứ khỏe thật tốt, tinh thần thật sảng khoái để đưa 4rum lớp mình ngày càng "sánh vai với các cường quốc 5 châu" nghenhok_xinh nhắn với »Tất cả thành viên: chúc mọi người học tốt, cố gắng xây dựng một qc03a đoàn kết vững mạnh nhé!Kno nhắn với yêu tháng 4: chúc mọi nguời sinh vào tháng 4 vui vẻ nhéthaithucvn nhắn với »Tất cả thành viên: Chúc mọi người một ngày vui vẻcolongchong nhắn với »rocklotus: Sống là động nhưng lòng luôn bất động !
Gửi đến :
Nội dung thông điệp

 

 Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

 Go down 
Share

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Thời gian: Fri Jun 03, 2011 8:58 pm

avatar
chickenkon 
Spammer
Xem lý lịch thành viên
Spammer

  
Tổng số bài gửi : 112
Join date : 20/01/2011
Age : 26
Đến từ : MM03C
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

I. Trung Quốc Đòi Đánh Việt Nam.!

Từ hồi đầu tháng 6 vừa qua trên kênh thời sự online của TQ có một số bài nói về Việt Nam đặc biệt có phân tích về quân sự và địa hình Việt Nam.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Nhà nghiên cứu quân sự Mã Đỉnh Thành (ngoài cùng bên phả) Tống Hiểu Quân (ngoài cùng bên trái)

[You must be registered and logged in to see this link.]


I. Trung Quốc Đòi Đánh Việt Nam.!

Từ hồi đầu tháng 6 vừa qua trên kênh thời sự online của TQ có một số bài nói về Việt Nam đặc biệt có phân tích về quân sự và địa hình Việt Nam.Nhà nghiên cứu quân sự Mã Đỉnh Thành (ngoài cùng bên phả) Tống Hiểu Quân (ngoài cùng bên trái)"Chúng ta phải toàn diện phân tích vì sao Việt Nam lại ương ngạnh đến như vậy? Trong khi các phương diện văn hóa, chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự... Việt Nam chỉ là một nước yếu không sánh được với Trung Quốc nhưng tại sao Việt Nam lại tự tin đến vậy?

Thực ra Việt Nam mạnh không phải vì có Nga hay Mỹ đứng sau giúp đỡ mà vì Việt Nam có lợi thế về kinh nghiệm quân sự có lợi thế về chiều dài lãnh thổ, Việt Nam có địa hình hình chữ S với đường biên giới biển rất dài gần 3000 km, nhưng chiều ngang lại rất nhỏ hẹp chính vì vậy trong chiến tranh chống Mỹ, Việt Nam căn bản không có khả năng phòng thủ và tấn công lại các mẫu hạm của Mỹ rất may là có Nga và Trung Quốc ra tay giúp đỡ không thì Việt Nam đã sớm diệt vong... Chính vì thế hiện nay Việt Nam cố gắng nối rộng... nối rộng vành đai biên giới biển, bắt đầu từ đảo Bạch Long Vĩ kéo dài đến Hoàng Sa và Trường Sa, 3 quần đảo đó sẽ tạo thành một vành đai phòng vệ biển vững chắc cho Việt Nam, nếu chiến tranh xảy ra Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phòng thủ và tấn công trên biển hơn. Giả sử một ngày nào đó Trung Quốc đánh Việt Nam thu lại quần đảo Trường Sa thì ngay lập tức sẽ làm phá vỡ thế cờ quân sự phá vỡ hệ thống phòng thủ của Việt Nam. Do đó nhận thức được lợi thế của các quần đảo đó mà Việt Nam những năm gần đây dù sống dù chết vẫn tranh giành các đảo này với Trung Quốc.

Chúng ta đã biết Trung Quốc dùng tàu ngầm để đối phó với những nước lớn trên biển như Mỹ vậy Việt Nam mua Nga 6 chiếc tàu KILO để làm gì? Dĩ nhiên là để đối phó với Trung Quốc, chính vì vậy rất sớm có thể hải quân Việt Nam và hải quân Trung Quốc sẽ có "giao tranh trên biển".

[You must be registered and logged in to see this image.]

Bài phân tích của Mã Đỉnh Thành, chuyên gia nghiên cứu phân tích quân sự tại Hồng Kông -Trung Quốc bài phát biều trực tuyến trên kênh truyền hình Ifeng.

II. Việt Nam hãy chuẩn bị vệ quốc chống Trung Quốc xâm lược


Việt Nam hãy chuẩn bị một cuộc chiến tranh vệ quốc chống Trung Quốc xâm lược!
Theo thông tin đã đưa từ đài BBC "TQ yêu cầu VN ngừng hoạt động ở Biển Đông"rõ ràng thái độ Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng, bắt nạt các nước Đông Nam Á. Họ xé toạc và chổng *** lại công ước quốc tế và cách hành xử của con người. Họ đã không còn coi ai ra gì. Lịch sử ngàn năm đã chứng minh, người Trung Quốc vẫn ôm giấc mộng bá quyền và biến nước Việt thành 1 châu quận của người Tàu. Với 1 kẻ hung hăng muốn cư xử hành động quốc tế theo kiểu luật rừng thì người Việt Nam phải làm gì? "Khỏe dùng sức, yếu dùng mưu", nhất định không để mất đất đai của Tổ Quốc.

[You must be registered and logged in to see this image.]


Quần đảo Trường Sa cách xa đảo Hải Nam của Trung Quốc khoảng 1500 km, không dễ để Trung Quốc chiếm đóng; cũng có thể là nơi chôn các tàu chiến của Trung Quốc dưới sức mạnh của Không quân và Hải quân Việt NamThông tin mới nhất liên quan đến tình hình Biển Đông trong những ngày cuối tháng 5/2011 là việc “TQ yêu cầu VN ngừng hoạt động ở Biển Đông”, được BBC loan tải lúc 09:59 GMT, tức là 15 giờ, giờ Việt Nam ngày 31/5.

Như vậy, bằng sự lấn dần, leo thang từng bước và với một chính sách ngoại giao khôn khéo, ngụy trang bằng “quan hệ láng giềng 4 tốt” và “phương châm 16 chữ vàng”, giới lãnh đạo Bắc Kinh đã từng bước thực hiện được mục tiêu của mình, dẫu chỉ là trên lý thuyết; tức là tuyên bố Biển Đông là của họ.

Việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Khương Du, tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 31/5 với lời lẽ:

Tàu hải giám của Trung Quốc chỉ làm việc thực thi pháp luật trước sự hoạt động bất hợp pháp của tàu Việt Nam. Đây là hành động hoàn toàn chính đáng của Trung Quốc.

Như vậy, vùng biển chỉ cách đất liền Việt Nam khoảng 120 hải lý; thì hôm nay, Trung Quốc đã cho rằng, đây là Biển của họ.

Lời tuyên bố trên đây có thể được xem là một lời tuyên chiến; một bước đi không nhằm ngoài mục đích chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh mà Trung Quốc đã chuẩn bị từ lâu.

Vì vậy: Việt Nam hãy chuẩn bị một cuộc chiến tranh vệ quốc chống Trung Quốc xâm lược!

Cơ sở để đưa ra nhận định trên đây là:

1. Về lực lượng, người Trung Quốc hoàn toàn tự tin vào sức mạnh quân sự của mình; đã tiến hành tập trận với cự ly xa hàng vạn Km mà báo chí đã đề cập tới trong vài năm qua.

Trung Quốc tự tin có thể gây ra một cuộc chiến toàn diện, không chỉ trên Biển Đông với mục đích “thu hồi Nam Sa”, mà kể cả một số nơi trên bộ, và rất có thể trên toàn cõi Việt Nam, nhằm làm nhụt ý chí của người Việt, do đã đánh thẳng vào hậu phương của Việt Nam.

2. Trong vòng ba năm qua, Trung Quốc đã kích hoạt một tinh thần dân tộc cực đoan Đại Hán; cuộc chiến với Việt Nam lần này gần như được toàn dân Trung Quốc ủng hộ. Một việc làm hoàn toàn trái ngược với lãnh đạo Việt Nam trong những năm qua.

3. Người Trung Quốc nhận thức được rằng, Chủ nghĩa cộng sản mà họ đã lôi kéo được lãnh đạo Việt Nam đi theo, đã chuẩn bị đến hồi kết thúc; các cuộc cách mạng mang tên các loài hoa xẩy ra ở Trung Đông, Bắc Phi là sự kiện ngoài ý muốn; vì vậy, rất có thể sẽ đến Việt Nam và cả Trung Quốc trong tương lai gần, gây bất lợi cho việc thôn tính Biển Đông, nếu như ở Việt Nam thay đổi chế độ chính trị, với một thể chế dân chủ…

4. Họ đã nắm được trong tay con bài do đã mua chuộc được một số lãnh đạo cấp cao nhất tại Việt Nam từ những năm trước đây. Biến nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc. Một cuộc khủng hoảng và sụp đổ của nền kinh tế tại Việt Nam sẽ diễn ra trong nay mai cũng là lúc họ ra tay ở Biển Đông.

5. Rất có thể, vào cuối năm 2011 và sang đầu năm 2012 Hội Đồng Bảo an LHQ có thay đổi về tổ chức; trong đó, các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Brazil sẽ là các ủy viên thường trực, điều này sẽ bất lợi cho Trung Quốc trong các vấn đề quốc tế. Vì vậy, giới lãnh đạo Bắc Kinh sẽ ra tay sớm khi còn có thể.

6. Tại Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực sau bầu cử; bên cạnh việc “đưa người của mình” vào bị trí then chốt, Trung Quốc còn phải nghĩ đến trường hợp nếu không đạt được ý muốn; vì vậy, rất có thể Trung Quốc ra tay sớm hơn trước khi Quốc hội khóa XIII của Việt Nam nhóm họp phiên đầu tiên.

7. Theo suy nghĩ của Trung Quốc, thế nước và lòng dân tại Việt Nam hiện đang rất có lợi cho Trung Quốc.

8. Điều băn khoăn cuối cùng của Trung Quốc trong việc chọn thời điểm khởi sự, chính là dư luận quốc tế.

Có vẻ như, đến thời điểm cuối ngày 31/5 tình hình đang có lợi cho Trung Quốc, vì chưa có nước nào phản đối, đặc biệt là Mỹ. Chuyến đi Mỹ vừa rồi của tướng Trần Bỉnh Đức - Tổng Tham mưu trong mấy ngày thượng tuần tháng 5/2011 vừa qua là một trong các tín hiệu đáng nghi.

Cuộc chiến được người Trung Quốc dàn dựng như thế nào?

Lực lượng không quân Việt Nam - yếu tố quan trọng quyết định chiến thắng trong cuộc chiến lần này
Rõ ràng, cuộc chiến lần này đối với người Trung Quốc chủ yếu là để “thu hồi Nam Sa”, nhưng với địa thế Việt Nam chạy dài theo hướng Bắc – Nam, cách xa đảo Hải Nam hơn 1500 km, cho nên nếu chỉ tập trung trên Biển thì Trung Quốc sẽ gặp bất lợi; vì vậy, rất có thể sẽ có một cuộc chiến ở một số nơi trên đất liền nhằm phân tán lực lượng quân sự Việt Nam.

Bên cạnh việc dàn quân ở Biên giới để phân tán lực lượng quân sự Việt Nam; Rất có thể Trung Quốc sẽ có đổ bộ bất ngờ vào một vài thành phố lớn để phủ đầu, dây rối loạn (mọi việc đều có thể xẩy ra trong chiến tranh, thậm chí đây là phương án táo bạo của Trung Quốc, nếu chủ quan trong phương án này có thể sẽ là sai lầm lớn?!). Địa điểm nào để Trung Quốc có thể đổ bộ và đổ bộ như thế nào…, đây là việc của các chuyên gia quân sự Việt Nam.

Sự rối loạn của Việt Nam ở thời khắc ban đầu có ý nghĩa quyết định đối với Trung Quốc; cho phép Trung Quốc “thu hồi Nam Sa” nhanh gọn, sau đó tập trung lực lượng để chiếm giữ.

Cùng với bọn Việt gian mà Trung Quốc đã nắm được ở cấp cao, rồi sẽ có một thỏa thuận nhượng bộ của Việt Nam v.v.. và v.v.. trên cơ sở Việt Nam chấp nhận mất Trường Sa (hoặc những gì gần như thế).

Việc Trung Quốc tập trận hành quân xa như mọi người đã biết qua báo chí trong vài nam qua… rất có thể Việt Nam là nơi “thực tập” đầu tiên cho chiến lược bành trướng sau này ra khắp thế giới của Bắc Kinh.

Các sân bay trên đất liền sẽ là mục tiêu đánh phá của Trung Quốc trong cuộc chiến này. Tiêu diệt hoặc làm tê liệt được lực lượng không quân của Việt Nam sẽ giúp cho Trung Quốc giữ được các đảo chiếm đóng, trước khi tính đến một giải pháp “mang tính quốc tế” để chấp nhận sự chiếm đóng của Trung Quốc ở Trường Sa.

Vì thế, đảm bảo cơ số máy bay và đạn dược, tên lửa…để tiêu diệt lực lượng không quân Trung Quốc tham chiến và tiêu diệt hàng trăm (có thể là hàng ngàn) tàu chiến ngoài khơi của Trung Quốc là yếu tố tiên quyết để người Việt thắng giặc Trung Quốc lần này.

Có thể nói: Lực lượng không quân của Việt Nam trong cuộc chiến này là sự quyết định thành bại của Việt Nam.

Mặc dù, qua báo chí, người Việt Nam ta được biết, hiện Việt Nam trang bị hệ thống phòng thủ bờ biển K-300P Bastion. Tuy nhiên, do chưa quả kiểm nghiệm chiến trường nên người viết chưa giám bàn đến.

Trước mắt, chỉ có một cuộc biểu tình lớn tập trung hàng triệu người trên nước Việt Nam, nhằm đánh thức dư luận Quốc tế, thì mới có hy vọng ngăn chặn một cuộc chiến do Trung Quốc phát động. Đây là hy vọng cuối cùng để kéo lùi thời gian Trung Quốc phát động chiến tranh.

Có vẻ như lịch sử đã không chiều lòng người?!

Thời khắc nguy nan của dân tộc Việt Nam đã điểm.

nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
  
Chữ ký của chickenkon

Trả lời chủ đề này
Thời gian: Sat Jun 04, 2011 9:54 am

avatar
Admin 
Admin
Xem lý lịch thành viên http://qc03a.crazy4us.com
Admin

  
Tổng số bài gửi : 402
Join date : 16/01/2011
Age : 27
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

Bọn đó coi chừng, để tui thi xong đã rùi cho nó pít tay, Smile
  
Chữ ký của Admin[You must be registered and logged in to see this image.]
Trả lời chủ đề này
Thời gian: Mon Jun 06, 2011 6:29 pm

avatar
thaithucvn 
Spammer
Xem lý lịch thành viên http://qc03a.crazy4us.com
Spammer

  
Tổng số bài gửi : 127
Join date : 20/01/2011
Age : 28
Đến từ : Phòng 112 - B1
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

ADMIN và chickenkon lưu ý đọc kỹ nội quy trước khi post bài nhá. Không được bình luận hay post bài mang tính chất chính trị. Đặc biệt là các vấn đề mang tính nhạy cảm như vậy.
Để diễn chúng ta phát triển một cách lạnh mạnh tôi mong rằng BQT và các thành viên hãy tích cực post bài mang tính chất học tập , giao lưu, kết bạn.END
affraid
  
Chữ ký của thaithucvn[You must be registered and logged in to see this image.]Trả lời chủ đề này
Thời gian: Mon Jun 06, 2011 11:15 pm

avatar
chickenkon 
Spammer
Xem lý lịch thành viên
Spammer

  
Tổng số bài gửi : 112
Join date : 20/01/2011
Age : 26
Đến từ : MM03C
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

được sự đồng ý của ADMIN mình mới post với mục đích để chị em cùng biết về tình trạng hiện tại của đất nước
  
Chữ ký của chickenkon

Trả lời chủ đề này
Thời gian: Tue Jun 07, 2011 6:45 pm

avatar
thaithucvn 
Spammer
Xem lý lịch thành viên http://qc03a.crazy4us.com
Spammer

  
Tổng số bài gửi : 127
Join date : 20/01/2011
Age : 28
Đến từ : Phòng 112 - B1
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

Đó là nội quy xin mọi người đọc kỹ. Xin đừng bàn chuyện chính trị.Dân tộc Việt Nam ai mà k yêu nước.
  
Chữ ký của thaithucvn[You must be registered and logged in to see this image.]Trả lời chủ đề này
Thời gian: Wed Jun 08, 2011 2:37 pm

avatar
chickenkon 
Spammer
Xem lý lịch thành viên
Spammer

  
Tổng số bài gửi : 112
Join date : 20/01/2011
Age : 26
Đến từ : MM03C
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

thaithucvn đã viết:
Đó là nội quy xin mọi người đọc kỹ. Xin đừng bàn chuyện chính trị.Dân tộc Việt Nam ai mà k yêu nước.
• Tất cả bài viết trên diễn đàn phải có dấu tiếng Việt rõ ràng và đúng box quy định.
• Không spam nhảm những chủ đề không liên quan đến topic, không sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa trên toàn bộ diễn đàn.
• Tận dụng chức năng tìm kiếm nhanh để tránh post bài trùng lặp.
• Các trường hợp vi phạm các quy định trên bài viết ngay lập tức bị xóa bỏ mà không cần báo trước.

Nội quy không có cấm nhá Wink)
  
Chữ ký của chickenkon

Trả lời chủ đề này
Thời gian:

Sponsored content 


  
Bài gửiTiêu đề:  Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?


  
Chữ ký của Sponsored content

Trả lời chủ đề này
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này

« Bài viết trước đó | Bài viết kế tiếp »

Chiến Tranh Việt Nam vs Trung Quốc liệu có xảy ra ?

Quyền hạn của bạn :Bạn không có quyền trả lời bài viết
-
Chuyển đến: